5 Bước tìm chồng nhanh và chuẩn – Tâm sự Eva

Đã là chị em phụ nữ, ai cũng có nhu cầu yêu và được yêu thật nhiều, và kết quả sẽ là hôn nhân và gia đình hạnh phúc. Nhưng cuộc sống bận rộn hay vui qúa đôi khi khiến bạn quên mất chuyện lập gia đình. Có người thì loay hoay kiếm tìm người hoàn hảo. Có người lại mất đi niềm tin và hôn nhân, sợ hẹn hò … Mình có 5 bước tìm chồng nhanh và chuẩn, mình đã áp dụng và đang hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

5 bước tìm chồng nhanh và chuẩn - Mai Hạnh Phúc
Mai hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình

Thời gian quen ngắn hay dài không quan trọng

Mai lấy chồng năm 29 tuổi, hiện tại mình đang 34 tuổi, gia đình mình có một em bé đáng yêu tên là Coca năm nay 4 tuổi. Mình đã trải qua giai đoạn 5 năm đầu tiên trong hôn nhân. Người ta nói, trong 5 năm đầu tiên thường xảy ra rất nhiều vấn đề, có thể còn dẫn đến Ly hôn. 5 năm qua của mình trôi qua với nhiều tình yêu thương, học hỏi lẫn nhau. Mình nghĩ là do mình đã có quyết định đúng đắn trong việc chọn người để mà lấy làm chồng. Đặc biệt, mình với chồng mình từ quen đến cưới chỉ trong 4 tháng.

Quay lại thời điểm đó, từ người thân đến bạn bè đều lo lắng là mình đưa ra quyết định quá vội vàng. Theo Mai nghĩ, thời gian quen ai đó lâu chưa chắc đã là đủ để mình hiểu về một con người. Mai biết rất nhiều đôi quen nhau 4 năm, 5 năm, 6 năm, yêu nhau luôn, sau đó cưới về. Lúc đấy thì mới xảy ra mâu thuẫn và không đi đến cuối con đường được và phải chia tay. Chính vì thế việc quen nhau 4 tháng hay 4 năm thi không phải là điều kiện tiên quyết để quyết định hôn nhân đó có thành công hay không, bạn đã chọn đúng người hay chưa. Hãy thực hành theo 5 bước Mai đưa ra, bạn sẽ thấy đúng và hiệu quả

1. Bật tín hiệu sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc, có thể hướng tới hôn nhân

Bước đầu tiên là “Bật ăng ten Yêu”. Tức là khi mình đã cảm thấy sẵn sàng về lý trí, tài chính, thể chất, điều kiện tài chính cho một mối quan hệ nghiêm túc có thể kết hôn, mình “bật nút” ON trong đầu mình. Khi đó, trong mình sẽ có cảm xúc tích cực, niềm tin mình sẽ hạnh phúc. Trí não sẽ giúp mình bắt đầu dò tín hiệu tình yêu xung quanh. Lúc đấy mình sẽ bắt đầu đọc sách, nói chuyện với bạn bè và nói chuyện với người lớn về vấn đề đó nhiều hơn. Những câu chuyện đấy sẽ tác động đến tâm sinh lý của mình, tác động đến việc mình thể hiện, mình làm như thế nào để kiếm được người yêu. Nghe nó mơ hồ nhưng rất quan trọng đấy ạ

2. Thấu hiểu bản thân, biết mình cần gì, phù hợp với điều gì?

Việc thứ 2 đó là “Phân tích bản thân: Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội, Thách thức”. Thực ra là phân tích SWOT ( Strengths, Weaknesses, Opportunities, Threats). Mình cần phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình là gì. Cơ hội của mình trong việc kiếm người yêu là gì, thách thức là gì? Thực ra, việc này là giúp mình nhìn lại bản thân là mình thực sự cần gì.

Chị em mình hay bị nhầm lẫn việc người mình muốn cưới là người mình muốn hay là người mình cần. Muốn thì muốn nhiều lắm. Mình muốn người yêu mình đẹp trai cỡ Song Jong Ki, cao trên 1.8m, gia thế này nọ, công việc, thông minh, hài hước, chăm chỉ, tâm lý…. mình muốn rất nhiều. Nhưng thực sự, điều gì là thực sự cần và phù hợp với mình thì mình phải nhìn lại bản thân mình thì mới đưa ra được các options (tiêu chí) để lựa chọn. Chính việc phân tích bản thân sẽ giúp cho bạn làm bước thứ 3 chính xác.

3. Phác hoạ chân dung người đàn ông bạn cần

Bước thứ 3 là Target – Xác định mục tiêu. Làm kinh doanh thì có mục tiêu. Bán hàng thì có mục tiêu. Lấy chồng cũng phải có mục tiêu. Mình phải phác hoạ chân dung người chồng mình mình cần, phù hợp như thế nào. Những gạch đầu dòng, những trang đầu tiên sẽ là những gì bạn muốn. Quay lại phần phân tích SWOT, bạn sẽ chọn ra những điểm mà bạn thực sự coi là CORE VALUE, giá trị cốt lõi của người chồng mà bạn muốn lấy. Mai đã áp dụng phương pháp này , và mình nghĩ là mình đã hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Với Mai, mình thực sự coi trọng việc trong gia đình phải tình cảm, trong gia đình đó tôn ti trật tự như thế nào, mọi người đối xử với nhau như thế nào, sống tình cảm hay không. Đó là tiêu chí cốt lỗi, cái number 1 mà mình muốn tìm ở người chồng. Tương tự như vậy, các bạn cũng phải phân tích bản thân, rồi chọn ra được Target phù hợp với bạn.

Khi bạn đã yêu và lấy về rồi thì xác suất bạn bị thất vọng sẽ thấp mình bạn biết  cái Core Value các bạn cần là gì, gì các bạn sẽ trân trọng, còn những thứ khác, có hay không không quan trọng. Phân tích bản thân và phác hoạ được đối tượng bạn cần, core value như nào là 2 bước cực kỳ quan trọng.

4. Research – Search (Nghiên cứu – Tìm kiếm)

Mình đã có phác hoạ chân dung và xác định giá trị mình cần, mình bắt đầu tiến hành nghiên cứu, tìm kiếm xem đối tượng mình cần tìm ở đâu. VD Tìm người hay hát,…. Đối với Mai, Core Value là tìm hiểu tình cảm trong gia đình người yêu như thế nào. Anh ý có là người sống có trách nhiệm và tình cảm không? Trong 2 tháng đầu khi đã quen và yêu, mình qua lại nhà anh ý thường xuyên, khi thì ăn tối, khi thì về quê,… Việc này giúp mình hiểu các mối quan hệ trong gia đình và xung quanh gia đình như thế nào

5. Test thử

Khi đã quyết chốt là đến với nhau nghiêm túc, mình nghĩ các bạn cũng không nên bỏ qua bước thử. Tình dục chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong hạnh phúc hôn nhân, nên mình nghĩ cũng không có gì xấu trong việc “trải nghiệm” trước khi chính thức về một nhà.

Tìm hiểu thêm các chia sẻ về Hôn Nhân, Gia Đình của Mai Hạnh Phúc tại Youtube của Mai Hạnh Phúc nhé

FB của Mai Hạnh Phúc tại https://bitly.vn/2htk

Đọc thêm bài viết “Phụ nữ kiên cường có cần hạnh phúc

Đọc thêm về “Lợi ích tặng quà ngày lễ cho vợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *